Thế giới đàn ông

Vì sao áo sơ mi hay nhăn, dễ xuống màu?


Bên cạnh việc giặt ủi không đúng cách, chọn chất liệu vải áo chưa đúng với mục đích sử dụng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng áo dễ nhăn, mau mất dáng, dễ xuống màu. Bí quyết lựa chọn chất liệu áo sơ mi dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những vấn đề này.
 
Chất liệu vải quyết định độ bền, đẹp của áo
 
Mỗi loại vải có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu không khéo chọn chất liệu áo, bạn rất dễ rơi vào tình trạng áo mua đắt tiền nhưng lại không được như kì vọng hoặc áo mặc một vài lần thì mất dáng, xuống màu... 
 

Ưu điểm của áo làm từ vải cotton đó là thoáng mát và khả năng thấm hút tốt. Nhưng nhược điểm của vải cotton đó là áo dễ nhăn khi mặc, dễ xuống màu.
 
Chọn vải thế nào để áo luôn bền, đẹp?
 
Khi chọn áo sơ mi, bạn nên chú ý đến chất liệu cũng như cộng nghệ sợi vải. Việc này không hề thừa vì giúp bạn chọn được những chiếc áo bền đẹp. Bạn chỉ cần xem thông tin về chất liệu hoặc thành phần sợi vải ghi trên nhãn mác hoặc bao bì sản phẩm.
 
Hiện nay, đã có nhiều cải tiến trong công nghệ sợi, giúp các nhà sản xuất có nhiều lựa chọn về sợi và chất liệu vải hơn. 
 
Ví dụ sợi vải Modal làm từ gỗ sồi có kết cấu và khả năng thấm hút giống sợi Cotton, nhưng lại mềm mát thông thoáng hơn. Đặc biệt, loại sợi có nguồn gốc sinh học này lại có độ bền màu cao hơn, chống nhăn tốt hơn và không bị dính vào người khi có ma sát. Không những thế, loại vải được làm từ gỗ sồi này không bị đổ lông và vón cục, cũng giữ dáng sản phẩm tốt hơn khi giặt ủi nhiều lần. 
 
 
Bên cạnh sợi vải Modal, sợi vải được làm từ tre, nhất là với chất liệu Bamboo nano tencel có khả năng chống nhăn rất cao. Bề mặt vải luôn bóng mịn dù người mặc vận động nhiều.
 
Ngoài ra, công nghệ ion bạc trong dệt may, bên cạnh việc giúp kháng khuẩn, cũng giúp chống nhăn cho quần áo hiệu quả.
 
Bạn nên chọn áo được làm từ các chất liệu này, không chỉ vì chúng giúp cho áo bền đẹp lâu hơn. Mà đây là những loại vải organic - có nguồn gốc tự nhiên hoặc áp dụng những công nghệ kháng khuẩn bảo vệ cho sức khoẻ.
 
Chọn áo sơ mi bền đẹp ở đâu?
 
Trên thế giới, có khá nhiều hãng thời trang lớn áp dụng các loại chất liệu mới hoặc các công nghệ sợi vải tiên tiến kể trên vào sản phẩm của mình.
 
Tại Việt Nam, một trong những thương hiệu đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ sợi mới trong sản xuất sản phẩm phải kể đến Belluni. Đây là thương hiệu thời trang nam cao cấp dành cho giới công sở, doanh nhân, những người thành đạt. Các sản phẩm áo sơ mi Belluni đều được ứng dụng các công nghệ sợi mới như Modal, sợi vải tre- Bamboo silk hay công nghệ ion bạc do đó giúp sản phẩm luôn bền, đẹp lại tốt cho sức khoẻ người dùng.
 
Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC