Thế giới đàn ông

5 lựa chọn rượu cocktail ngày Hè của đàn ông Anh quốc


Một ly rượu cocktail nhẹ nhàng sẽ làm những cảm xúc thêm chút thăng hoa. Tuy nhiên, nếu vẫn đang đắn đo và “lạc lối” với menu đồ uống? Hãy cùng tham khảo sự lựa chọn của đàn ông Anh quốc khi đứng trước bàn bartender.

Whiskey Sour (nồng độ cồn: 13,65%)
 
 

Đất nước Anh rất nổi tiếng với Whiskey, đó là lý do vì sao loại rượu cocktail này lại có mặt đầu tiên trong danh sách. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1870 trên một tờ báo tại Wisconsin, với hương vị độc đáo, Whiskey Sour đã nhanh chóng có mặt trong tất cả các  quán bar tại xứ sở sương mù. 

Whiskey Sour còn được kể lại như là một phát minh của một người ủ rượu lâu năm tại Anh. Ông đã mở một quán bar tại Peru khi sang đây du lịch và lấy cảm hứng từ một loài chanh đặc biệt mọc gần khu vực nơi ông sinh sống. Khi uống Whiskey Sour, bạn sẽ cảm nhận ngay vị thanh mát của chanh và cam, nhưng sau đó sẽ là vị cay nồng có mùi khói đặc trưng của Irish Whiskey. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày Hè nóng nực.

Margarita (nồng độ cồn 12.93%)
 
 
Một cái tên rất quen thuộc với những người yêu thích rượu cocktail. Có thể nói rằng, Margarita là những hồi ức về những con đường náo nhiệt của Mexico, cũng là nơi loại đồ uống này được sinh ra. Cái tên Margarita được lấy cảm hứng từ tên của người đầu tiên uống thử loại cocktail này. 

Margarita Henkel, con của đại sứ của Đức tại Mexico. Vào năm 1941, trong một lần tới thăm Don Caslos cũng là bartender đã sáng chế ra Margarita, cô đã được thưởng thức một loại cocktail mới và Don Caslos đã quyết định lấy tên người con gái Đức xinh đẹp đó để đặt tên cho đứa con tinh thần của mình. 

Thành phần chính của Margarita là tequila, triple sec và nước chanh tươi. Margarita được dùng trong chiếc ly cocktail cổ điển với một chút muối được rắc trên miệng cốc, hương vị muối sẽ làm giảm bớt độ nồng của tequila và mang đến một sự hài hòa rất dễ chịu khi thưởng thức.

Pina Colada (nồng độ cồn 10,78%)
 
 
Vào giữa thế kỷ thứ 19, tướng cướp biển người Puerto Rico tên là Roberto Cofresí đã tự sáng chế ra một loại đồ uống cho đoàn thủy thủ của mình, để cổ vũ cho tinh thần chiến đấu của họ. Sau khi ông mất vào năm 1825, công thức của Pina Colada đã bị thất lạc 125 năm sau đó và cuối cùng được hồi sinh bởi những lời truyền miệng. 

Cái tên Pina Colada cũng thể hiện được phần nào thành phần chính của loại đồ uống này. Pina Colada có màu trắng ngà, khi thưởng thức có vị ngọt của sữa dừa và vị thanh mát của dứa được xay nhuyễn, nhưng vẫn phảng phất hương vị của rượu rum, thành phần chính làm nên loại rượu cocktail này.

Manhattan (nồng độ cồn 7,27%)
 
 
Loại rượu cocktail lần đầu tiên xuất hiện tại Manhattan vào nửa cuối thế kỷ 19. Manhattan được coi là có “họ hàng” với một loại cocktail nổi tiếng khác là Martini khi cùng sử dụng một loại ly (ly Martini) để thưởng thức. Thành phần chính của Manhattan là rye Whisky và Vermouth. Một ly Manhattan “đúng nghĩa” phải có sự phân tầng, đó là lý do vì sao khi pha chế Manhattan, bartender sẽ không lắc đều mà sẽ đổ lần lượt các nguyên liệu vào ly Martini tạo thành các lớp. 

Khi thưởng thức Manhattan, chúng ta sẽ không khuấy ly cocktail, mà để whisky (là lớp dưới cùng) đi qua các lớp hương vị khác tạo nên nét đặc trưng riêng cho loại cocktail này. Manhattan tượng trưng cho sự phóng khoáng của người đàn ông, khi không bị “bó hẹp” với rye whiskey mà có thể dung bourbon, Tennessee Whiskey hay Scotch (Rob Roy) để pha chế.

Cosmopolitan (nồng độ cồn: 6,63%)
 
 

Có thể Cosmopolitan hơi nghiêng về hương vị dành cho nữ giới, nhưng với sự cổ điển và một công thức cao cấp của loại đồ uống đã từng xuất hiện tại Pioneers of Mixing trong Elite Bar nhưng năm 1903 - 1933, Cosmopolitan cũng làm xao xuyến đấng mày râu khi thưởng thức. Thành phần chính của Cosmopolitan là Vodka, Triple Sec, nước chanh tươi và  nước ép nam việt quất. 

Sau khi lắc đều các thành phần, Cosmopolitan được phục vụ trong ly Martini có đính kèm một lát chanh hoặc cam trên miệng ly. Cosmopolitan rất phù hợp với những quán bar hoặc lounge mang hơi hướng châu Âu mà ở đó sự du dương của âm nhạc cùng với những ánh đền dịu nhẹ, sẽ đem lại một cảm giác hoàn toàn thư giãn.

(Tổng hợp nhiều nguồn)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC