Thế giới đàn ông

Cách chọn kiểu kính râm nam


Hiện nay, có rất nhiều mẫu mắt kính khác nhau. Tùy vào khuôn mặt sẽ có những kiểu mắt kính phù hợp.
 
Khuôn mặt tròn: 
 
 
Đối với khuôn mặt có viền cong tròn, mềm mại và có cùng chiều dài và chiều rộng, những mẫu mắt kính góc cạnh sẽ làm tôn lên hình dáng khuôn mặt, màu tối sẽ giúp giảm độ tròn đầy và tròng kính gradient (tròng kính chuyển từ màu tối sang sáng) sẽ giúp làm cho khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn. Màu đen vàng và màu caramel ấm là hai màu khá đẹp. Khung kính dày hơn với gọng rộng cũng rất phù hợp với khuôn mặt tròn.
 
Khuôn mặt trái tim: 
 
 
Khuôn mặt này có đặc điểm là trán cao, xương gò má rộng và cằm thon. Đối với kiểu khuôn mặt này, loại kính râm nam làm bằng kim loại nhẹ và nhựa trong suốt với phần viền dưới rộng hơn, chẳng hạn như mẫu kính phi công, để cân bằng lại chiều rộng của cằm. Lưu ý không nên chọn màu tối vì nó sẽ cắt đi đường nét của khuôn mặt.
 
Khuôn mặt hình trái xoan: 
 
 
Nhìn chung, khuôn mặt hình trái xoan khá cân đối. Những mẫu kính có tròng vuông với kích thước ngoại cỡ rất phù hợp với khuôn mặt này như kiểu mắt kính phi công. Không nên chọn kính tròng hình chữ nhật để tránh làm hẹp khuôn mặt vì đặc điểm của khuôn mặt hình trái xoan là dài hơn là rộng.
 
Khuôn mặt chữ điền: 
 
 
Khuôn mặt này mang rõ đường nét góc cạnh và trán rộng. Để làm giảm đi độ góc cạnh ấy, việc chọn loại mắt kính hình tròn và hình giọt nước là rất cần thiết. Khung kim loại màu đen hoặc một màu sẽ giúp cho khuôn mặt trông mềm mại hơn và làm tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt. Đối với kiểu khuôn mặt này, tránh chọn các loại kính có hình vuông hoặc hình chữ nhật vì khuôn mặt sẽ trở nên góc cạnh hơn.
 
Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC