Thế giới đàn ông

5 thói quen nhiều người làm vô tình 'bức tử' đôi tai mỗi ngày, có thể dẫn đến điếc


Dưới đây là 5 thói quen không hề tốt có thể gây mất thính lực mà bạn cần ngừng ngay.

Không khám sức khỏe định kỳ
 
Một trong những thói quen không tốt mà nhiều người mắc phải khi về già là không đi khám sức khỏe thường xuyên, nên không phát hiện kịp thời các vấn đề ở thính giác. Bác sĩ không chỉ giúp theo dõi xem sức khỏe mà còn tư vấn cho bạn những thói quen tốt trong cuộc sống.
 
Đeo tai nghe quá nhiều
 
Hầu hết mọi người đem theo máy nghe nhạc đi khắp mọi nơi. Nhưng bạn không hề biết nghe nhạc với âm lượng quá lớn và đeo tai nghe trong khoảng một thời gian dài có thể làm tổn thương thính giác.
 
Hút thuốc lá
 
 
Hút thuốc lá là thói quen không tốt chút nào. Ngoài gây ung thư phổi, hút thuốc lá cũng là một trong những yếu tố có thể gây mất thính giác. Các hóa chất được thải ra khi hút thuốc có thể tích tụ trên một số thụ thể thính giác và khiến chúng không thể nghe thấy một số âm thanh nhất định.
 
Ít vận động
 
Ít vận động không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và béo phì. Lối sống này kéo dài còn dẫn đến khí huyết ứ trệ, giảm tuần hoàn máu lên não lên não và tai, dẫn đến mất thính lực và không thể hồi phục.
 
Tiếp xúc với những tiếng động ồn ào suốt thời gian dài 
 
Bạn sẽ nghe những tiếng động ồn ào khi làm ở công trường xây dựng hay sống trong thành phố. Việc nghe những tiếng ồn lớn liên tục có thể ảnh hưởng đến vùng tai trong và tai giữa, dần dần gây tổn thương tính giác. Thậm chí bạn sẽ phải dung đến máy trợ thính mới nghe được và phải điều trị trong thời gian dài.
 
Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC