Bản tin thể thao

TIN THỂ THAO HOT 29/6


CĐV đến Qatar xem World Cup có nguy cơ phải ở khách sạn... ngàn sao
Theo tính toán, sức chứa của các khách sạn tại Qatar hiện giờ là không đủ để đáp ứng nhu cầu của các CĐV.

FIFA dự tính sẽ có 1-2 triệu người đến Qatar để theo dõi vòng chung kết FIFA World Cup 2022. Tuy nhiên, nước chủ nhà thừa nhận họ chỉ "có thể cung cấp tối đa 130.000 phòng khách sạn, trong đó 90.000 phòng dành cho các nền tảng đặt phòng trực tuyến". Số phòng này chỉ đáp ứng được 1/10 nhu cầu.

Thậm chí tỉ lệ này sẽ còn thấp hơn nữa nếu tính riêng giai đoạn vòng bảng, khi trong 12 ngày, 32 đội sẽ thi đấu tổng cộng 48 trận để giành vé vào vòng trong.Mỗi một đội tuyển sẽ đi kèm với một lực lượng fan hùng hậu. Do vậy, phương án được chủ nhà đưa ra là… dựng lều cho các CĐV để họ ngủ tạm ngoài trời. Sẽ có đủ các tiện nghi tối thiểu nếu họ dùng những căn lều này, trừ điều hòa. Giá mỗi căn lều, theo BTC công bố là 80-100 USD/đêm, nhưng giá trên các phần mềm đặt phòng, con số đã lên tới 200 USD/đêm do nhu cầu tăng cao.

Những căn lều tạm bợ này vẫn là chưa đủ. Qatar đang xây dựng phương án đưa NHM xem bóng đá tại quốc gia có diện tích chỉ 11,5 ngàn cây số vuông này vào ngủ ở các quốc gia lân cận như Bahrain, UAE...

Theo VTV
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC