TIN THỂ THAO HOT 2/9
Bầu Hiển: 'Văn Hậu không về đá SEA Games, 10 triệu USD cũng không bán'
Bầu Hiển cam kết Văn Hậu sẽ về phục vụ U23 Việt Nam săn vàng SEA Games 2019, bởi đây là điều kiện bắt buộc, không cần đàm phán khi ký hợp đồng với SC Heerenveen.
"Tôi xin khẳng định chắc chắn rằng, Văn Hậu sẽ phục vụ U23 Việt Nam tại SEA Games 2019. HLV Park Hang Seo không cần lo lắng, vì đây là nhiệm vụ, niềm tự hào quốc gia nên Hà Nội FC lẫn Văn Hậu đều ý thức điều này. Khi Văn Hậu sang Hà Lan, điều khoản then chốt, không cần đàm phán là SC Heerenveen phải cho hậu vệ này về đá SEA Games 2019. Nếu SC Heerenveen không đồng ý, họ có trả 10 triệu USD đi nữa, chúng tôi cũng không bán Văn Hậu", bầu Hiển nói.
.jpg)
Tuyên bố của bầu Hiển chắc chắn giúp HLV Park Hang Seo thở phào, bởi sau khi đồng ý để Văn Hậu rời tuyển Việt Nam vài ngày sang Hà Lang kiểm tra sức khoẻ, ký hợp đồng với SC Heerenveen, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã bày tỏ nhiều lo ngại. Thầy Park nhấn mạnh, ông lo ngại nhất là việc Văn Hậu không được SC Heerenveen "nhả" về đá SEA Games 2019, vì đây là giải đấu không nằm trong hệ thống FIFA. Điều này ảnh hưởng đến sức mạnh U23 Việt Nam trong chiến dịch săn tấm HCV, nhất là khi hàng thủ U23 Việt Nam nhiều khả năng thiếu Đình Trọng vì chưa kịp bình phục.
Theo ông bầu của Hà Nội FC, sở dĩ chuyện hợp đồng giữa SC Heerenveen và Văn Hậu cập rập, vướng cả vào thời gian hậu vệ người Thái Bình này tập trung tuyển Việt Nam là do đàm phán những điều khoản liên quan đến việc đảm bảo chuyên môn cho Văn Hậu chứ không phải tiền bạc.
"SC Heerenveen phải đảm bảo để Văn Hậu đá ít nhất 20% số trận trong mùa giải. Đây là 1 trong 2 điều khoản phức tạp nhất khi đàm phán hợp đồng. Ban đầu SC Heerenveen không đồng ý, nhưng chúng tôi cương quyết yêu cầu đưa vào hợp đồng, vì tôi không muốn lãng phí tài năng của cầu thủ mình. Còn về tài chính, thương mại thì thẳng thắn mà nói Hà Nội FC không quá đặt nặng vấn đề này trong hợp đồng của Văn Hậu", bầu Hiển hé lộ thêm.
Trong hơn 2 tháng thương thảo giữa Hà Nội FC và SC Heerenveen, Văn Hậu là người chủ động đề xuất được đến Hà Lan tìm thử thách mới trong sự nghiệp. Bầu Hiển nói: "Hà Nội FC còn một loạt mục tiêu phía trước, gồm AFC Cup, V-League và Cup Quốc gia. Đội bóng và BHL đâu muốn cho một trụ cột, giàu tiềm năng như Văn Hậu ra đi vào thời điểm này.
Nhưng Văn Hậu chủ động xin tôi cho phép đến Hà Lan chơi bóng, vì với Văn Hậu đây là cơ hội thực hiện ước mơ sự nghiệp của mình. Nếu chỉ tính lợi ích của Hà Nội FC thì không bao giờ có chuyện như vậy, nhưng đây là sự nghiệp của cá nhân Văn Hậu và về cái chung, điều đó mang lại giá trị lớn cho bóng đá Việt Nam".
Theo Khắc Hoàng/ VietNamNet
Trung tâm Dịch vụ Số MobiFone - Tổng Công ty Viễn thông MobiFone
Trụ sở: Tòa nhà MobiFone, Lô VP1, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Dịch vụ được hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế ICOM và Tổng công ty Viễn Thông MobiFone
ĐKKD: 0100686209-087 do sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp thay đổi lần 05 ngày 13 tháng 07 năm 2021
Giấy phép số 1691/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 24/04/2017
Giấy phép số 203/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/11/2016
ĐT: 024 3782 3138
© Copyright Mobifone 2009 - 2016