Bản tin thể thao

TIN THỂ THAO HOT 23/8


Ronaldo định giá choáng, có thể giải nghệ vào năm sau

 

Cristiano Ronaldo tuyên bố có thể giải nghệ vào năm sau cũng như định giá bản thân ở mức 300 triệu euro giữa thị trường chuyển nhượng hỗn loạn hiện nay.

Cách đây 10 năm, Ronaldo gia nhập Real Madrid từ Manchester United với giá kỷ lục thế giới lúc bấy giờ: 80 triệu bảng.

Có dấu hỏi về khoản tiền khủng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chi lúc bấy giờ, nhưng Ronaldo chứng minh anh đáng giá từng xu.

Tròn 1 thập kỷ, chuyển nhượng của Ronaldo đến Bernabeu hiện chỉ còn xếp thứ 11 trong những hợp đồng cao giá nhất làng bóng thế giới. Những Griezmann, Coutinho hay Joao Felix đều có giá cao hơn.

Theo Ronaldo thì ngành công nghiệp bóng đá đã thay đổi nên lúc này bất cứ cầu thủ nào cũng có thể có giá cả 100 triệu euro, dù chưa thể hiện được gì cả.

Ở tuổi 34, Ronaldo vẫn thật đáng nể nhưng anh có thể giải nghệ vào năm sau nếu thấy hết động lực

Khi được đề nghị định giá bản thân ở thị trường chuyển nhượng ngày nay, Ronaldo cho hay: “Nếu như tôi 25 tuổi, và một thủ môn có giá 75 triệu euro, thì một cầu thủ làm được những gì tôi đã làm và giành được trong những năm gần đây thì dễ dàng có giá gấp 3 đến 4 lần”.

Siêu sao 34 tuổi người Bồ cũng đề cập có khả năng treo giày vào năm sau nếu cảm thấy hết động lực: “Tôi biết mình là một phần của lịch sử bóng đá, là một trong những người giỏi nhất. Nhưng điều đó không phải tự nhiên có được. Tôi có thể kết thúc sự nghiệp vào năm tới (2020) nhưng cũng có thể chơi cho đến khi tôi 40 hoặc 41 tuổi.

Ronaldo sẽ cùng Juventus bắt đầu mùa giải mới Serie A 2019/20 bằng trận gặp Parma vào lúc 23h ngày 24/8.

Theo L.H/VietNamNet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC