Bản tin thể thao

TIN THỂ THAO HOT 18/10


Tuyển điền kinh quốc gia giành giải Nhất giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020

Sáng 18-10, tại sân khấu dưới chân Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã diễn ra lễ trao giải và bế mạc Giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020. Nhiều tuyển thủ điền kinh quốc gia như Trịnh Quốc Lượng, Phạm Thị Hồng Lệ, Nguyễn Thị Oanh... đã giành giải Nhất các cự ly tại Giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020.

Xuất phát từ 0h ngày 18-10, Giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã diễn ra an toàn và thành công với sự tham dự của khoảng gần 6.000 người, trong đó có 3.000 người trực tiếp tham gia chạy thực tế tại Hà Nội và khoảng 2.500 vận động viên tham gia chạy trên các điểm cầu trong cả nước, trong khu vực ASEAN và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km. Đây là lần đầu tiên, một giải chạy marathon kết nối, quy mô lớn được tổ chức trong tiết trời mát mẻ của thu Hà Nội, đem đến rất nhiều cảm xúc và những khoảnh khắc tuyệt vời đối với những người tham dự.Theo đại diện Ban tổ chức, giải không chỉ thu hút 3.000 vận động viên tham gia chạy trực tiếp tại Hà Nội mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn chân chạy khắp Việt Nam, từ Lào Cai, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Nha Trang, Phú Quốc... và các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Ireland, Brazil, Italia... Tất cả xuất phát cùng thời điểm diễn ra sự kiện chính tại Hà Nội, lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết và chủ động thích ứng.

Tại lễ trao giải, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã thể hiện đầy đủ và sinh động chủ đề của ASEAN 2020 là "Gắn kết và Chủ động thích ứng", đồng thời là hoạt động cộng đồng quy mô lớn đầu tiên đánh dấu thời kỳ mới, cuộc sống bình thường mới với khẩu hiệu Đón bình minh - Chào bình thường mới. Sự thành công của giải đã mang ý nghĩa đặc biệt đối với hình ảnh quốc gia, truyền đi thông điệp sống động về một Việt Nam an toàn, sẵn sàng mở cửa hội nhập và chào đón bạn bè quốc tế.

Kết quả, ở cự ly 42km, hệ nâng cao, với phong độ ấn tượng, vận động viên Trịnh Quốc Lượng đã cán đích đầu tiên, xếp trên các vận động viên Phạm Tiến San, Lê Văn Tuấn để lên ngôi cao nhất nội dung marathon nam. Trên đường đua nữ, vận động viên đã xuất sắc giành vị trí cao nhất là Phạm Thị Hồng Lệ - cô gái tỏa sáng tại đấu trường điền kinh ở Phillippines năm 2019, cùng với Lèo Thị Tình giành giải Nhì.

Ở cự ly 21km, vận động viên Nguyễn Đặng Đông về Nhất nội dung nam hệ nâng cao, giải Nhì và Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Trung Cường và Huỳnh Duy Thức. Trong khi ở nội dung nữ, giải thưởng này thuộc về Nguyễn Thị Oanh, Lò Thị Thanh và Nguyễn Thị Thùy Dương.

Ở cự ly 10km, giải Nhất thuộc về Lê Trung Đức, giải Nhì và Ba là Nguyễn Quốc Anh, Đào Minh Chí nội dung nam; trong khi ở nội dung nữ giải Nhất thuộc về Hồ Thị Thu Hà, giải Nhì và Ba thuộc về Nguyễn Thị Ninh, Phạm Thị Bích Thư...

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải cho các vận động viên phong trào về Nhất, Nhì, Ba ở các cự ly.

Tổng hợp nhiều nguồn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC