Bản tin thể thao

TIN THỂ THAO HOT 15/5


19h00 tối nay, U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Cơ hội cho 'kép phụ'

Trận đấu gặp U23 Timor Leste ở lượt trận cuối cùng bảng A - SEA Games 31 sẽ là cơ hội để HLV Park Hang Seo tung vào sân những cầu thủ dự bị khi 99% U23 Việt Nam đã giành vé vào bán kết.

Về mặt lý thuyết, sau khi lượt trận ngày 13/5 kết thúc, U23 Việt Nam vẫn chưa có vé vào bán kết SEA Games 31. Nếu thầy trò HLV Park Hang Seo thua Timor Leste cách biệt 4 bàn và Indonesia hòa Myanmar, đội đang giữ HCV SEA Games sẽ bị loại ngay từ vòng bảng.


Những trụ cột như Hùng Dũng có thể sẽ được nghỉ ngơi khi U23 Việt Nam gặp Timor Leste. (Ảnh: Trần Tiến). 

Tuy nhiên, điều này gần như không thể xảy ra. Việc Indonesia hòa Myanmar có thể trở thành hiện thực nhưng sẽ là cú sốc cực lớn nếu như U23 Việt Nam thua U23 Timor Leste cách biệt 4 bàn. Bên cạnh đó, trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Timor Leste sẽ diễn ra sau khi trận U23 Myanmar gặp U23 Indonesia kết thúc. Vì thế, thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể đã giành vé vào bán kết trước khi chính thức ra sân đấu đối thủ yếu nhất bảng.

Vì lẽ đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc hoàn toàn có thể tung vào sân những cầu thủ chỉ đóng vai trò dự bị trong những trận đấu trước. Điều này giúp các gương mặt nói trên có thêm cảm giác thi đấu, nhằm sẵn sàng thay thế cho đội hình chính trong trường hợp cần thiết ở những trận cầu căng thẳng hơn.


Những gương mặt như Vũ Tiến Long (số 3) sẽ có thêm nhiều cơ hội thi đấu. (Ảnh: Trần Tiến). 

Ngoài ra, việc giữ sức cho các trụ cột, đặc biệt là những cầu thủ quá tuổi được xem như ưu tiên hàng đầu của HLV Park Hang Seo bởi ai cũng hiểu khoảng cách giữa đội hình chính và đội hình dự bị của U23 Việt Nam đang là khá lớn và những gương mặt đá chính đã phải cày ải liên tục thời gian qua.

Theo lịch thi đấu bóng đá SEA Games 31 hôm nay 15/5, trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste diễn ra vào lúc 19h00.

Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC