Thông tin tiêu dùng

THÔNG TIN TIÊU DÙNG 5/8


Vỏ quýt chôn đất giá 6 triệu/kg, nhà giàu mới dám mua
 
 
Từ trước đến nay, ăn quýt đa phần mọi người chỉ ăn múi, bỏ vỏ. Song, những năm gần đây, vỏ quýt lại thành mặt hàng đắt đỏ.

Đơn cử, loại vỏ quýt khô được dùng để làm gia vị chế biến các món ăn hiện có giá bán lên tới 6 triệu đồng/kg. Theo người bán quảng cáo, dù chỉ là vỏ quýt sạch, nhưng điều đặc biệt khiến giá đắt đỏ là vì chúng được người Đông Tạng (Trung Quốc) xử lý khéo léo khi chôn dưới đất 6 năm trời mới đào lên đem bán.

Còn loại vỏ quýt được sử dụng làm trà uống hàng ngày đang có giá dao động từ 2,5-3 triệu đồng/kg. Trên các trang mua sắm trực tuyến và mạng xã hội, giá vỏ quýt khô loại rẻ nhất cũng lên tới 150.000-300.000 đồng/kg tuỳ loại.

Theo VietNamNet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC