Thông tin tiêu dùng

THÔNG TIN TIÊU DÙNG 18/4


Tăng cường sinh lực cho chồng: Bà nội trợ Việt chịu chơi bào ngư 7 triệu/kg
 
 
Bào ngư được biết đến như một hải sản cao cấp mà trước đây chỉ dành cho vua chúa quý tộc xưa. Ở Việt Nam, cùng với bào ngư Úc, Newzealand, bào ngư Hàn Quốc cũng được người tiêu dùng khá ưa chuộng.

Được biết, trong bào ngư chứa 25 loại vitamin và khoáng chất bao gồm B12 và Omega 3. Đây là loại thức ăn vô cùng bổ dưỡng bao gồm các loại protein nguồn gốc biển, vitamin và các nguyên tố vi lượng như Potassium, Phosphorous, Iron, Sodium, Magnesium, Copper, Zinc, Selenium, Niacin, Biotin, Folic Acid, Pantothenic Acid, Sulphur, Calcium, iodine, Chloride, and Vitamins A, B and.

Theo tính toán, trong 85 gram thức ăn bào ngư chứa 89 calo, lượng chất béo thấp (0.6 gram), 5.1 gram cacbonat, 14.5 gram protein, vitamin và các loại vi chất nói trên.

Một trong những giá trị lớn nhất của bào ngư là bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới. Đây cũng là lý do món ăn này hiện được nhiều nhà giàu Việt săn lùng.

Tại các cửa hàng hải sản nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc đông lạnh có giá bán dao động từ 1,1 - 1,8 triệu đồng/kg. Bào ngư sống size 10-12 con/kg có giá đắt hơn từ 1,4 - 1,8 triệu đồng/kg.

Bào ngư Hàn Quốc có thể sống khoảng một tuần trong điều kiện hồ trữ đủ tiêu chuẩn và không hề giảm chất lượng.

Hiện nay, bên cạnh bào ngư Hàn Quốc còn có bào ngư viền xanh nhập khẩu Úc (4-7 triệu đồng/kg), bào ngư đen New Zealand (5 triệu đồng/kg), bào ngư khô (giá 600.000 – 800.000 đồng/lạng), hay bào ngư đóng hộp (giá 1,5 – 1,6 triệu đồng/hộp).

Loại bào ngư đắt nhất trên thị trường hiện nay là bào ngư cổ khiếu sấy khô của vùng biển Phú Quốc, giá từ 11 đến 15 triệu đồng/kg. Các loại bào ngư khô khác có giá vào khoảng 600 nghìn đồng/1 lạng, tương đương 6 triệu đồng/kg.

Tuy nhiên, với nhiều người, đây không phải là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong nhà bếp bởi chúng được liệt vào hàng cao cấp.

Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC