THÔNG TIN TIÊU DÙNG 11/5
Kỳ lạ loại rau có giá đắt hơn thịt ở Việt Nam
Rau thường có giá rẻ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, có một số loại rau có giá đắt hơn cả thịt và được coi là đặc sản quý hiếm mà không phải lúc nào có tiền cũng mua được.
Hầu hết các loại rau ở Việt Nam thường có giá rẻ, thậm chí nhiều loại được cho không. Song một số loại rau như rau ngót rừng, rau sắng, rau càng cua, rau chùn ngây, rau tiến vua, rau mần đá... lại có giá rất đắt đỏ, chẳng kém cạnh giá thịt.
Giá bán của những loại rau này thường tới trăm ngàn đồng, lúc khan hiếm một số loại có thể tới 1 triệu đồng/kg. Tuy đắt đỏ nhưng những loại rau này vẫn được nhiều người lùng mua vì vị ngon lạ miệng và giá trị dinh dưỡng cao.
Ngoài làm thực phẩm, một số loại rau còn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Những loại rau này còn có tính mát, thanh nhiệt giải độc nên được nhiều người ưa chuộng.
Đặc biệt, những loại rau này khá khan hiếm, chỉ phát triển ở một số vùng miền nhất định, có theo mùa, mọc ở nơi núi cao, biển sâu. Do đó, chúng được coi là đặc sản "hiếm có khó tìm" ở một số địa phương.
Theo Hạnh Nguyên - Đức Yên/VietNamNet
Trung tâm Dịch vụ Số MobiFone - Tổng Công ty Viễn thông MobiFone
Trụ sở: Tòa nhà MobiFone, Lô VP1, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Dịch vụ được hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế ICOM và Tổng công ty Viễn Thông MobiFone
ĐKKD: 0100686209-087 do sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp thay đổi lần 05 ngày 13 tháng 07 năm 2021
Giấy phép số 1691/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 24/04/2017
Giấy phép số 203/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/11/2016
ĐT: 024 3782 3138
© Copyright Mobifone 2009 - 2016