Nổi bật

Ngạc nhiên những điều xảy ra với cơ thể bạn mỗi khi bước chân lên máy bay


Đi máy bay giúp cho chúng ta giảm đáng kể thời gian đi lại nhưng nó lại ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe.
 
Chân của bạn sưng lên
Trên máy bay, bạn không thể đi bộ một cách tự do và để chân thoải mái được. Ngồi lâu, chân không hoạt động khiến máu ngưng tụ ngưng tụ ở chân, dẫn đến sưng chân hoặc đông máu. Để tránh tình trạng này, bạn nên duỗi chân bất cứ lúc nào.

Khẩu vị thay đổi
Theo các nhà khoa học, vùng não chịu trách nhiệm về sở thích hương vị thay đổi khi bạn đang ở trên máy bay. Thậm chí có những người thích ăn ngọt nhưng lại muốn uống nước ép cà chua khi lên máy bay. 

Miệng có mùi khó chịu
Mất nước khiến cơ thể của chúng ta sản xuất ít nước bọt, dẫn đến sự phát triển tích cực của vi khuẩn và gây mùi. Muốn giảm mùi khó chịu trong miệng bạn hãy ăn bữa ăn lành mạnh trước khi bay hoặc nhai kẹo cao su.

Bạn gặp vấn đề về da
Mất nước cũng làm da bong tróc và nổi mụn trứng cá. Không khí khô trên máy bay làm suy yếu tính tự bảo vệ của da. Bạn chỉ cần dùng kem dưỡng ẩm là đã có làn da khỏe mạnh, mịn màng rồi. 
 

Chóng mặt
Trong suốt chuyến bay, bạn có thể bị chóng mặt, buồn nôn. Hình ảnh tĩnh mà bạn nhìn thấy không tương ứng với cảm giác di chuyển và làm cơ thể bị căng thẳng. Bạn hãy chọn chỗ ngồi gần cửa sổ để giảm bớt triệu chứng này.

Khó tiêu
Không hoạt động cũng có thể làm bạn bị táo bón hoặc đầy hơi . Ngồi quá lâu trong thời gian dài làm chậm sự trao đổi chất. Thay đổi áp lực cũng ảnh hưởng đến sự tuần hoàn cơ thể. Tốt nhất bạn hãy cắt giảm lượng calo trước khi bay và kéo căng cơ bắp của bạn bất cứ lúc nào khi trên máy bay để tránh vấn đề này.

Thính giác suy yếu
Những thay đổi áp suất trên máy bay có thể làm cho tai bạn bị ù đi. Nếu bạn không tìm cách trị dứt điểm vấn đề khó chịu này, không khí sẽ đẩy vào bên trong tai, dẫn đến suy giảm thính lực tạm thời và gây đau đớn cho bạn. Nhai kẹo cao su hoặc kẹo cứng sẽ kích thích tiết nước bọt và đẩy không khí bên trong tai ra.

Đau răng đột ngột
Nhiều người cảm thấy đau răng trong suốt chuyến bay. Lý do là sự khác biệt của áp suất: không khí xâm nhập vào lỗ nhỏ và ép răng của bạn từ bên trong. Nếu muốn ngăn chặn tình trạng này, bạn hãy tới gặp bác sĩ và khám trước khi lên máy bay.
 
Theo Emdep.vn 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC