Thông tin du lịch

THÔNG TIN DU LỊCH 20/5


Bể bơi 50 tấn vắt trên nóc nhà
Nằm cách mặt đất 35 m, giữa hai tòa chung cư mới của Embassy Gardens, London là bể bơi Sky Pool, nơi đem đến trải nghiệm bơi giữa bầu trời. Bể dài 25 m xây bằng vật liệu trong suốt có thể chứa tới 148.000 lít nước.

Với các cạnh dày 200 mm và sâu 3,2 mét, và với đáy dày 300 mm, hồ bơi acrylic nặng 50 tấn trải dài 14 mét giữa các tòa nhà, với các bậc thang và hệ thống lọc ở hai đầu và năm chế độ chiếu sáng để tăng vẻ kỳ diệu.

Khách bơi ở Sky Pool không chỉ ngắm nhìn tòa nhà Quốc hội, vòng quay London Eye cùng đường chân trời của thủ đô Anh, mà còn được trải nghiệm "trôi nổi" giữa không trung, bơi lội ở độ cao hàng chục mét và xung quanh không có gì cản tầm mắt.

 
 
Sky Pool ban đầu được thiết kế và xây tại Colorado (Mỹ), sau đó vượt hơn 8.000 km qua đường bộ và biển để lắp đặt tại London. Công trình là tác phẩm của các kiến trúc sư Arup Associates, đội kỹ sư Eckersley O'Callaghan và nhà thiết kế thủy cung Reynolds.

Cũng nhờ công nghệ hiện đại và những đổi mới trong kiến trúc, Sky Pool vẫn có thể đứng vững và chịu được các dịch chuyển của hai tòa nhà 10 tầng mà nó kết nối. Công trình không cố định ở hai đầu với hai tòa nhà mà có thể trượt nhẹ trong khi vẫn đảm bảo độ kín nước.

Trước đó, 2013, Eco World Ballymore từng làm nhiều công trình tiện ích sang trọng khác cho khu Nine Elms như sân thượng ngắm cảnh, nhà hàng, vườn cam, rạp chiếu phim với màn hình phẳng cỡ lớn, phòng gym, phòng nghỉ kèm quầy bar, bể bơi trong nhà mở 24/24.

Dự kiến bể đón khách từ ngày 19/5, và sẽ là điểm bơi độc đáo nhất để bơi lội ở Anh. Buổi lễ ra mắt sẽ có DJ Roman Kemp dẫn chương trình cùng với màn trình diễn của đội bơi nghệ thuật Aquabatix. Đáng tiếc, chỉ có cư dân của tòa nhà cùng những vị khách của họ mới có thể bơi tại đây.

Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC