Thông tin du lịch

THÔNG TIN DU LỊCH 7/8


10 điều chưa biết về vịnh Lan Hạ - một trong những vịnh đẹp nhất thế giới
Từ Hà Nội du khách chỉ mất 90 phút tới Phà Gót, Hải Phòng để bắt đầu hành trình khám phá bằng du thuyền thay vì 180 phút để tới vịnh Hạ Long. Hệ thống cáp treo cũng mới đưa vào hoạt động nếu bạn muốn tới trung tâm đảo Cát Bà.

Đây là 10 điểm khác biệt bạn nên đến vịnh Lan Hạ và du ngoạn bằng du thuyền để khám phá một tuyệt tác giữa thiên nhiên.

 
 
1. Vịnh Lan Hạ vừa được là thành viên của nhóm vịnh đẹp thế giới

Theo báo Thanh Niên, vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam và thế giới! Vịnh có khoảng gần 400 hòn đảo đá vôi lớn nhỏ dày đặc san sát nhau, đẹp một cách hoang sơ, mang nhiều hình thù kỳ thú. Du ngoạn bằng du thuyền bạn sẽ được quan sát các đảo với cự ly gần hơn rất nhiều so với vịnh Hạ Long. Vịnh này có đến 139 bãi cát nhỏ nhắn, hoang sơ, nằm xen giữa 2 khối núi cùng với nước biển trong xanh đến tận đáy - sẽ là các bãi tắm an toàn và vô cùng lý tưởng.

2. Vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà gồm hơn 400 đảo lớn nhỏ

Quần đảo Cát Bà thuộc thành phố Hải Phòng. Đảo Cát Bà là đảo lớn nhất trong quần đảo Cát Bà và là đảo lớn thứ 2 trong các đảo của Việt Nam, chỉ sau đảo Phú Quốc.

3. Để tham quan vịnh Lan Hạ, du khách có thể xuất phát từ 2 bến tàu chính là Bến Phà Gót và Bến Bèo

Tạp chỉ nổi tiếng thế giới Travel and Leisure cũng khuyên du khách nên đi du thuyền Heritage Bình Chuẩn để khám phá Cát Bà.

Bến Phà Gót là nơi tập trung các tàu du lịch sang trọng hạng 4 và 5. Bến Bèo là nơi tập trung các tàu nhỏ hơn, phù hợp với những nhóm khách nhỏ và các gia đình. Tạp chỉ nổi tiếng thế giới Travel and Leisure cũng khuyên du khách nên đi du thuyền Heritage Bình Chuẩn để khám phá Cát Bà nếu đi du lịch cùng gia đình và có trẻ nhỏ.

4. Lượng khách đến với vịnh Lan Hạ chưa quá nhiều

Điều này vô hình chung lại là điểm mạnh cực lớn của Lan Hạ. Du khách được thực sự sống giữa thiên nhiên hoang sơ, không một tiếng ồn, không một hạt bụi, xanh, sạch đẹp hơn. 

Trải nghiệm chèo kayak trên vịnh Lan Hạ, tận hưởng không gian tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho vịnh Lan Hạ.

5. Bức tranh thiên nhiên kỳ thú

Với số lượng gần 400 đảo đá lớn nhỏ hình thù đẹp mắt nhưng phân bố trên một diện tích nhỏ hơn Hạ Long nên các đảo đá nằm khá sát nhau tạo nên những bức tranh thiên nhiên kì thú.

6. Làng chài Cái Bèo là một trong những làng chài nổi lớn nhất Đông Nam Á

Ngoài ra trên vịnh còn tồn tại hàng chục làng chài với hàng ngàn người sinh sống trên các lồng bè nổi giữa biển, là nơi du khách có thể tìm hiểu nghề nuôi trồng thủy sản và gặp gỡ giao lưu với những ngư dân cực kỳ hiếu khách.

7. Số lượng bãi tắm tự nhiên trên vịnh Lan Hạ nhiều vô kể khi thủy triều xuống thấp

Du khách có thể tự do dừng thuyền ở bất cứ nơi nào và tắm biển tự do thỏa thích. Những bãi biển đẹp hoang sơ phải đến như Ba Trái Đào, bãi Cây Bàng, Bãi Dứa, Đảo Khỉ…

8. Trên một vài hòn đảo nhỏ trên vịnh Lan Hạ có các resort đáp ứng nhu cầu cho những du khách muốn nghỉ qua đêm.

Chất lượng phục vụ khá tốt và những bãi tắm tuyệt đẹp là những điểm nhấn của các resort này. Du khách có thể lựa chọn kết hợp trải nghiệm du thuyền với resort hoặc khách sạn trên đảo Cát Bà để có trải nghiệm trên đảo và trên du thuyền nếu có thời gian nhiều hơn.

9. Làng chài Việt Hải nằm cạnh vịnh Lan Hạ là điểm tham quan khó có thể bỏ qua
Đây là một làng cổ, được bao quanh bởi các cánh rừng nguyên sinh được bảo vệ tuyệt đối. Du khách có thể đạp xe hoặc đi ô tô điện thăm làng. Trong làng còn có một số homestay phục vụ những du khách muốn nghỉ qua đêm.

10. Du khách có thể kết hợp thăm quan vịnh Lan Hạ với Vườn Quốc Gia Cát Bà, khám phá đỉnh Ngự Lâm, hang Quân Y, hang Trung Trang, chợ địa phương, cảng cá, xưởng mắm Vạn Vân xưa trên đảo Cát Bà.

Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC