Thông tin du lịch

THÔNG TIN DU LỊCH 3/8


Kì bí nhà thờ cổ giữa sa mạc Israel

Các nhà khảo cổ làm việc tại sa mạc Negev của Israel đã phát hiện ra một nhà thờ địa phương cổ đại. Đây được cho là một trong những công trình lâu đời nhất trên thế giới.

Nhà thờ này, có từ thế kỷ thứ 7 hoặc thứ 8, được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Cổ vật Israel phát hiện bởi khi họ chuẩn bị xây dựng một khu vực mới lân cận thành phố Rahatin phía nam Israel.

Các nhà khảo cổ cho biết trong một tuyên bố rằng, các nhà thờ lớn từ thời kỳ trên đã được tìm thấy ở Mecca và Jerusalem nhưng rất hiếm khi tìm thấy một tòa nhà như vậy trong khu vực này, nằm ở phía bắc thành phố Bia Sheva.
 
 
Các nhà nghiên cứu đã khai quật những tàn tích của một nhà thờ ngoài trời hình chữ nhật, trong đó có một khu vực dành cho cầu nguyện hướng về phía nam, về phía thánh địa Mecca, theo đội ngũ khảo cổ.

Họ cũng cho biết, đây sẽ là "một khám phá hiếm có so với bất cứ nơi đâu trên thế giới" và có khả năng nơi đây được sử dụng bởi những người nông dân địa phương.

"Đây là một trong những nhà thờ sớm nhất được biết đến từ khi bắt đầu đạo Hồi ở Israel, sau cuộc chinh phục Ả Rập năm 636 Công nguyên", Gideon Avni, nhà khảo cổ học thuộc Cơ quan Cổ vật Israel cho biết.

Các tòa nhà khác cũng được tìm thấy trong cuộc khai quật này, bao gồm một trang trại Byzantine và một khu định cư nhỏ từ thời Hồi giáo. Các nhà khảo cổ cho biết trong một tuyên bố rằng không có tòa nhà tương tự nào được phát hiện trước đây trong khu vực.

Chính quyền Israel cho biết họ đang tìm cách kết hợp cấu trúc cổ này vào khu phố mới sắp được xây dựng trong thành phố.

Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC