Theo Care2, dưới đây là giá trị dinh dưỡng và công dụng của rau thì là với sức khỏe:
Thì là là loại rau nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. |
1. Rau thì là chống lại ung thư
Tinh dầu thì là giúp trung hòa benzopyrenes, một chất gây ung thư, được tìm thấy trong khói thuốc lá, nhựa than đá, than củi nướng, khói đốt rác thải.
2. Rau thì là hỗ trợ tiêu hóa
Kể từ thời kỳ sơ khai, thì là đã được sử dụng để chữa nấc, đau bụng và hôi miệng. Nó có tính chất chống co thắt, từ đó giúp làm giảm đau bụng và chuột rút. Y học Ayurveda (Nền y học cổ truyền Ấn Độ) đã sử dụng hạt thì là cho các vấn đề liên quan tới dạ dày trong nhiều thế kỷ.
3. Rau thì là giúp tăng cường mật độ xương
Thì là là một nguồn canxi dồi dào, nó giúp làm giảm sự mất xương xảy ra sau thời kỳ mãn kinh. Một thìa hạt thìa là có chứa 3 gam canxi.
4. Rau thì là làm giảm đầy hơi, trướng bụng, tiêu chảy và táo bón
Thì là có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn là nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên. Tinh thì là đã được nghiên cứu và chứng minh là có thể ngăn chặn phát triển quá mức của vi khuẩn.
5. Dầu Eugenol trong rau thì là có tác dụng gây tê và giảm đường huyết
Dầu Eugenol đã được sử dụng trong điều trị nha khoa làm phương thuốc giảm đau vì nó làm giảm đau răng.
Dầu Eugenol cũng được các nhà nghiên cứu cho rằng có công dụng làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.
6. Rau thì là nhiều dinh dưỡng
Thì là là một nguồn tốt của chất xơ chế độ ăn uống, niacin, phospho, kẽm và đồng, và một nguồn rất tốt của vitamin A, vitamin C, riboflavin, vitamin B6, folate, canxi, sắt, magie, kali và mangan, đồng thời rất ít calo. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn rau thì là.
Bình Nguyên
Theo tạp chí Sống Khỏe