Ăn ngon sống khỏe

Những lưu ý đặc biệt khi ăn trái bơ


Những lưu ý đặc biệt khi ăn trái bơ

Thơm ngon, bổ dưỡng là những gì chúng ta không thể không nhắc đến khi nói về trái bơ. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta ăn không có kiểm soát. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn bơ sẽ khiến bạn cẩn thận hơn với loại trái cây này.

 

Không ăn bơ khi đang điều trị bằng thuốc

 

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong thành phần của bơ có chứa một số chất kháng viêm. Tuy nhiên, đây cũng là thành phần khiến hiệu quả của nhiều loại thuốc bị giảm sút nếu chúng ta ăn bơ trong quá trình điều trị bằng thuốc, đặc biệt là thuốc làm loãng máu. Cách tốt nhất, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có quyết định ăn trái cây trong lúc điều trị bằng thuốc.

 

Nhung luu y dac biet khi an trai bo

Ảnh minh họa

 

Mẹ mang thai và cho con bú không nên tẩm bổ bằng bơ

 

Tẩm bổ ở đây tức là bạn ăn nhiều và ăn càng nhiều càng tốt. Mặc dù chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tuyệt vời nhưng ăn quá nhiều bơ sẽ khiến tuyến sữa bị ảnh hưởng. Đặc biệt, bé bú mẹ sẽ bị đau bụng, tiêu chảy nếu trước đó mẹ ăn quá nhiều bơ.

 

Muốn giảm cân, không nên ăn nhiều bơ

 

Mặc dù không chứa đường nhưng lượng calo trong bơ lại không hề nhỏ, nếu giảm cân bằng cách ăn kiêng thì tốt nhất nên hạn chế ăn loại quả này.

 

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, nếu bạn đang muốn giảm cân thì đừng nên ăn quá hai thìa cà phê bơ (1/6 trái bơ) vì như vậy bạn đã tự cung cấp cho mình 5g chất béo và 55 đơn vị calo rồi.

 

Hãy ăn cả phần thịt màu xanh dưới vỏ bơ

 

Vì đây là phần thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Để tận dụng nguồn dinh dưỡng này, thay vì lấy muỗng để múc bơ, bạn hãy nhẹ nhàng dùng tay bóc lớp vỏ nó như bóc vỏ cam, như vậy sẽ lấy được phần thịt màu xanh quý giá này.

 

Ăn bơ nhiều, gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn

 

Trong bơ có một số loại dầu mà có thể gây nên những tổn thương cho lá gan của bạn. Đối với những người đang bị tổn thương gan thì cách tốt nhất nên tránh xa loại quả này.

 

Không ăn bơ nếu bị dị ứng

 

Nếu bạn có tiền sử dị ứng với cao su thì nên cân nhắc đối với loại quả này. Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã thấy rằng, những người dị ứng với cao su thường có nguy cơ dị ứng với bơ rất cao. Nếu bạn ăn mà thấy mẩn ngứa, chóng mặt, buồn nôn,... thì bạn nên ngưng ngay loại quả này và loại bỏ nó ra khỏi chế độ ăn của mình.

 

Nguyễn Lâm

 Theo tạp chí Sống Khỏe

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC