Phong tục quái đản nhất thế giới (P3)
8. Nghi lễ trưởng thành: cho kiến đốt tay
Đối với tộc người Satere- Mawe ở rừng rậm Amazon, để trở thành một người đàn ông trưởng thành đích thực thì nhất định phải trải qua nghi lễ này. Để chuẩn bị cho nghi lễ, các trưởng lão trong bộ lạc sẽ đi bắt kiến đạn trong rừng, một trong những loài đốt đau nhất thế giới.
Những con kiến này bị đánh thuốc mê và đặt vào chiếc găng tay đặc biệt làm từ lá cây. Khi thuốc mê hết tác dụng, chúng trở nên kích động, hung dữ và đốt bất kỳ ai nó gặp. Đó là thời điểm các chàng trai Satere-Mawe cho tay vào 2 chiếc găng đầy kiến, để cho chúng đốt trong 10 phút với cảm giác như đang đặt tay trên lửa. Trong lúc đó, họ sẽ nhảy múa để quên đi cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, các chàng trai của bộ tộc này phải chịu trải qua 20 lần như vậy mới có thể được công nhận đã trưởng thành.
9. Lễ hội ném cà chua (Tây Ban Nha)
Lễ hội ném cà chua được tổ chức hàng năm vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8 tại quảng trường Plaza del Pueblo và ngôi làng Bunol, thành phố Valencia. Có nhiều giả thuyết về lễ hội này. Nguồn gốc của Tomatina vẫn đang là một vấn đề gây tranh cãi nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng nó bắt đầu vào năm 1940, dưới thời kỳ đầu chế độ độc tài của tướng Francisco Franco.
10. Lễ hội hành xác Thaipusam
Lễ hội của những người theo đạo Hindu này được tổ chức thường niên để kỷ niệm chiến thắng của thần Murugan trước những thế lực ma quỷ. Để giành được chiến thắng, Murugan đã sử dụng cây thương của mẹ mình là Mariamman hay thần Parvati. Vì vậy, cây thương này trở thành biểu tượng của buổi lễ. Trong lễ hội, những người tham gia sẽ dùng nhiều que nhọn xiên khắp cơ thể, bao gồm cả lưỡi. Qua thời gian, những nghi thức này trở nên ngày càng rùng rợn hơn, đầy màu sắc hơn với những cây xiên lớn được xiên qua ngực và mặt các tín đồ.
Trung tâm Dịch vụ Số MobiFone - Tổng Công ty Viễn thông MobiFone
Trụ sở: Tòa nhà MobiFone, Lô VP1, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Dịch vụ được hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế ICOM và Tổng công ty Viễn Thông MobiFone
ĐKKD: 0100686209-087 do sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp thay đổi lần 05 ngày 13 tháng 07 năm 2021
Giấy phép số 1691/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 24/04/2017
Giấy phép số 203/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/11/2016
ĐT: 024 3782 3138
© Copyright Mobifone 2009 - 2016