Thông tin du lịch

THÔNG TIN DU LỊCH 17/2


Thưởng thức món bánh ép dẻo Huế giữa lòng Đà Lạt
Nếu bạn là người yêu thích vùng đất Cố đô Huế thì chắc chắn không thể không biết món bánh ép dẻo nổi tiếng. Khi món bánh này du nhập vào Đà Lạt cũng đã chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người.

Bánh ép dẻo là món ăn ra đời từ rất lâu và là đặc sản của xứ Huế mộng mơ. Bánh được đổ một lớp hỗn hợp của bột, trứng, mỡ hành, pate, tép, sau đó được ép dẹt thật mỏng. Khi ăn bánh được cuốn cùng các loại rau sống và chấm mắm nêm hoặc mắm chua ngọt. Tuy nhiên, các loại nhân khi ép không được dàn đều mà tập trung ở giữa.

 
 
Khi làm món bánh ép, nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng, quyết định rất lớn đến sự thơm ngon của món ăn. Bánh làm từ bột lọc được ép nóng trên khuôn gang và phải dùng hai tay ép khuôn thật chặt, lật trở tay thường xuyên để bánh chín đều. Phải là người lành nghề mới canh được lửa làm nóng khuôn gang. Đủ độ thì bánh mới chín, ép đủ lực bánh mới đều. Cuốn bánh có sự hòa quyện giữa vị béo ngọt của trứng và pate, vị chua cay của nước chấm.

Quán bánh ép dẻo ở Đà Lạt (29 Hoàng Diệu) là quán vỉa hè tuy nhiên đồ ăn được phục vụ rất nhanh. Mỗi chiếc bánh được đặt trong một đĩa, ăn bao nhiêu bánh là bấy nhiêu đĩa, khá giống món bánh ướt “nức tiếng”. Vì là món ăn vỉa hè nên món ăn này có giá rất bình dân. Mỗi chiếc bánh chỉ với giá 4000đ, ăn tầm 5 chiếc là đã no bụng.

Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC