Thông tin tiêu dùng

Thông tin tiêu dùng 18/9


*29/9 sẽ là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm 2017

Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2017 hứa hẹn mang đến hàng ngàn sản phẩm với mức giá ưu đãi dành cho người tiêu dùng suốt cả ngày 29/9/2017. 

Online Friday là Ngày Mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm với quy mô toàn quốc, được Bộ công thương triển khai thường niên. Ngày hội mua sắm này cũng là cơ hội để nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến; tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.


29/9/2017 hứa hẹn là ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm

Năm 2017 trở lại cùng người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên toàn quốc, Ngày hội mua sắm trực tuyến hướng đến mục tiêu đạt được 1 triệu đơn hàng và tiếp cận 50 triệu người dùng Việt Nam chỉ trong 24h ngày 29/09/2017. Với thông điệp “UP YOUR STYLE”, Ngày hội mua sắm năm nay tập trung vào 9 yếu tố liên quan đến mua sắm, giúp tạo dựng và khẳng định phong cách bản thân như: Làm đẹp, Sức khỏe, Thời trang, Du lịch, Xem - Ăn - Chơi, Phương tiện di chuyển, Đào tạo, Thiết bị công nghệ và Sản phẩm theo xu hướng. Tham gia mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng có cơ hội mua các sản phẩm với giá ưu đãi, giảm giá lên tới 70%, 80%, cùng nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn đến từ các doanh nghiệp tham gia chương trình.

*Bánh Trung thu 2017: Kỷ lục 14 triệu đồng vẫn thua bánh Kinh Đô?

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa Trung thu tới, các khách sạn hạng sang ở Hà Nội và nhiều thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng như Kinh Đô, Long Đình, Thu Hương,.... đồng loạt cho ra mắt loạt sản phẩm bánh Trung thu cao cấp có giá tới hàng chục triệu đồng.

Năm nay, kỷ lục bánh trung thu đắt đỏ nhất tạm thuộc về khách sạn Hà Nội với sản phẩm lên tới gần 14 triệu đồng. Cụ thể, theo bảng báo giá mà khách sạn Hà Nội cung cấp, sản phẩm có giá cao nhất là Vương Kim Tri Ngộ. Sản phẩm này được niêm yết ở mức 13,998 triệu đồng.

Dòng Vương Kim Tri Ngộ tại khách sạn Hà Nội có 4 sản phẩm. 3 sản phẩm còn lại được niêm yết ở mức 7,398 triệu đồng, 4,898 triệu đồng và 2,998 triệu đồng. Ngoài ra, sản phẩm Thượng Phẩm Lưu Hương được bán ở mức 3,888 triệu đồng. Có mức giá lên tới gần 14 triệu đồng, Vương Kim Tri Ngộ là thương hiệu bánh Trung thu đắt đỏ nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế, bánh Trung thu tại khách sạn Hà Nội chưa chắc đã "đọ" lại được bánh Trung thu của Kinh Đô.

Mới đây, Mondelez Kinh Đô đã giới thiệu 84 loại sản phẩm với nhiều hương vị mới. Đáng chú ý nhất là dòng bánh Trung thu thượng hạng Trăng Vàng. Dòng sản phẩm này bao gồm nhiều loại bánh như Kim Cương, Bạch Kim, Hoàng Kim, Pha Lê, Hồng Ngọc tượng trưng cho những lời chúc Khang, Lộc, Vinh, Phúc, An.


Bánh trung thu có tên Trăng vàng của Kinh Đô

Nổi bật nhất là hộp Trăng Vàng Kim Cương, được chế tác từ chất liệu sơn mài, cùng các hương vị bánh thượng hạng: cua huỳnh đế, bào ngư, tôm càng, hạt sen tứ quý… Dòng bánh Trung thu thượng hạng Trăng Vàng có giá bán khuyến nghị từ 600.000 đồng đến 3,2 triệu đồng/sản phẩm.

Vì vậy, khả năng cao bánh Trung thu trong "bộ sưu tập" Vương Kim Tri Ngộ của khách sạn Hà Nội sẽ "thua" dòng bánh Trung thu Trăng Vàng của Kinh Đô. Đây cũng là điều dễ giải thích vì Trung thu Trăng Vàng được làm từ các nguyên liệu xa xỉ và bổ dưỡng như cua huỳnh đế, bào ngư, tôm càng, hạt sen tứ quý.

Ngoài dòng cao cấp Trăng Vàng, Kinh Đô còn trung thành với các sản phẩm truyền thống có mức giá chỉ từ 40.000 đồng đến 470.000 đồng/sản phẩm. Ngoài ra, Kinh Đô còn tung ra những sản phẩm thích hợp cho người ăn chay và ăn kiêng.

Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC