Thông tin du lịch

THÔNG TIN DU LỊCH 24/3


Những địa điểm làm say lòng mọi phượt thủ (5)
 
21. Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương)
Côn Sơn – Kiếp Bạc là địa danh du lịch nổi tiếng của Hải Dương, đến với nơi đây bạn không chỉ tham quan các di tích lịch sử mà còn được hòa mình vào thiên nhiên hữu tình. 

Để đến được đây, các phượt thủ đi theo lộ trình di chuyển từ Hà Nội du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc: Cầu Thanh Trì -> Đi thẳng lên đường I -> rẽ sang đường 18 hướng đi Phả Lại -> Đi thẳng đến cầu Phả Lại -> Đi thêm 50km đến ngã 3 Sao Đỏ -> Đi thẳng 1km theo hướng đi Quảng Ninh -> Rẽ trái sẽ thấy biển báo đi Côn Sơn – Kiếp Bạc -> Đi thẳng là tới nơi.
 
 
Lưu ý: Nếu đi theo lộ trình này, bạn cần cẩn thận đoạn từ đường 18 đến cầu Phả lại, đoạn này đường đẹp, dễ đi nhưng lại hay bị bắn tốc độ và phạt sai làn. Vì vậy hãy đi cẩn thận nhé.

Để cho thuận tiện đường đi và tiết kiệm thời gian sức lực, bạn nên tham quan Côn Sơn trước, sau đó mới sang đền Kiếp Bạc. Ở Côn Sơn có 2 điểm tham quan mà bạn không nên bỏ qua đó là chùa Côn Sơn và đền thờ Nguyễn Trãi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi những danh thắng khác như: Bàn Cờ Tiên, Giếng Ngọc, Suối Thạch Bàn, đền thờ Trần Nguyên Hãn...

22. Đỉnh Lảo Thẩn (Lào Cai)
Đỉnh Lảo Thần là địa điểm hoàn hảo để leo núi và săn mây trên đại ngàn với địa hình khá dễ chịu, cảnh cực đẹp, chi phí cũng không hề tốn kém. Đỉnh Lảo Thẩn nhọn và thoáng, địa hình leo núi không quá phức tạp, chỉ mất 5-6 tiếng là có thể lên đến điểm nghỉ. Từ đó mất khoảng 1 tiếng leo dốc là lên đến đỉnh.

Ngắm mây trời với những cảnh sắc hiện dần theo ánh mặt trời, những biển mây mênh mông vô cùng tận, lấp ló sau những phiến đá to nhỏ dẽ cho ta những cảm nhận vô cùng thú vị.

23. Tà Xùa (Sơn La)
Tà Xùa được gọi là thiên đường mây ở Việt Nam, vì thế những năm gần đây thu hút khá đông phượt thủ.

Chỉ cần vượt qua quãng đường hơn 200km từ Hà Nội, trong đó đoạn đường từ thị trấn Bắc Yên lên Tà Xùa khoảng 13km, bạn có thể nhìn thấy những đám mây hờ hững vắt qua núi. Khung cảnh như “chốn thần tiên” mênh mông mây bao phủ núi chắc chắn không làm bạn thất vọng.

24. Bạch Mộc Lương Tử (Lào Cai)
Bạch Mộc Lương Tử là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam thu hút rất đông đảo dân du lịch bụi đến chinh phục. Trong dãy núi này có núi Muối với độ cao hơn 3000 rất hoang sơ với mây trắng bồng bềnh đỉnh núi. Bạn có thể đến nơi đây vào mùa đông khi trời ít mưa và đường đi khô ráo...

25. Núi Muối (Lào Cai)
Núi Muối nằm trên cung đường chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử cao thứ 4 Việt Nam. 

Thông thường, dân du lịch sẽ trekking hành trình lên đỉnh Bạch Mộc và chọn núi Muối làm điểm để thỏa mãn với những bức hình đẹp, bởi đây là nơi ngắm mây đẹp nhất trong cả dãy Bạch Mộc. Để leo núi Muối, chinh phục dãy Bạch Mộc Lương Tử bạn phải mất 3 ngày 2 đêm leo núi. Hiện có hai hướng leo, một là từ xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Hai là từ bản Dền Sung, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Bạn có thể kết hợp leo lên một đường và về một đường để có nhiều trải nghiệm hơn.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC