Thông tin du lịch

Thông tin du lịch 18/1


*Tham quan Vườn Quốc gia Côn Đảo phải trả phí 60.000 đồngBan quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo sẽ thu phí du khách tham quan 10.000 đến 60.000 đồng một lượt, áp dụng từ 20/1.

Theo đó, mức phí tham quan đối với người lớn là 60.000 đồng, sinh viên là 20.000 đồng, học sinh và trẻ em là 10.000 đồng. Ngoài các đối tượng chính sách, người dân cư trú ở huyện Côn Đảo từ 6 tháng cũng được giảm 50% phí. Mức phí này không bao gồm giá các dịch vụ du lịch sinh thái tại đây.

Tour xem rùa mẹ đẻ cả trăm trứng một lần hoặc ngắm rùa con vừa mới nở chập chững bò xuống biển.
Tour xem rùa đẻ cả trăm trứng một lần hoặc ngắm rùa con vừa mới nở chập chững bò xuống biển rất được du khách yêu thích ở Côn Đảo. Ảnh: Phương Thu Thủy.

40% số tiền thu được sẽ nộp Ngân sách Nhà nước, số còn lại để trang trải chi phí hoạt động thu phí và bảo quản, tu bổ, phục hồi, quản lý danh lam thắng cảnh Vườn quốc gia Côn Đảo.

Du khách tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo có thể trải nghiệm đi bộ xuyên rừng, câu cá giải trí trên tàu biển, đạp xe, leo núi, lặn, tìm hiểu công tác bảo tồn rùa biển, nuôi cấy san hô...

Nằm ở trung tâm quần đảo Côn Đảo, Vườn Quốc gia Côn Đảo cách bờ biển Nam Việt Nam khoảng 80 km. Hệ sinh thái biển Vườn Quốc gia Côn Đảo rất đa dạng, có rừng ngập mặn, các rạn san hô và cỏ biển. Nơi đây được công nhận là khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế) thứ 6 ở Việt Nam.

*Hủ tiếu mực đổi vị cho người mê món sợi ở Sài GònHủ tiếu mực không quá mới mẻ nhưng nếu muốn thay đổi khẩu vị, thực khách có thể thử món này tại một quán ăn trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận). Quán mở bán gần chục năm nay.

Một tô hủ tiếu đầy đủ có giá 57.000 đồng bao gồm: mực, thịt viên, trứng cút và chút hành lá, giá trụng hoặc giá sống, rau tần ô, xà lách đi kèm. Những miếng mực tươi được xắt khoanh vừa ăn, có độ giòn. Nước lèo được nấu từ khô mực nên có vị ngọt và thơm. Nước lèo của hủ tiếu mực có mùi thơm rất đặc trưng. Hủ tiếu trụng vừa phải, không quá mềm và vẫn còn độ dai. Nước lèo rất thơm mùi khô mực.

Hương vị món ăn sẽ không hoàn thiện nếu thiếu chén muối tiêu xanh để chấm với mực. Khi ăn thực khách có thể cho thêm ớt tươi, chanh hay gọi rau trụng tùy theo khẩu vị.

Khách có thể gọi hủ tiếu mực, hủ tiếu tôm hoặc hủ tiếu tôm mực với giá từ 40.000 đồng một tô. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi mực hoặc tôm thêm với giá 32.000 đồng một chén; thêm thịt, trứng cút, hủ tiếu với giá 15.000 đồng một chén.

Mỗi chén trứng thêm có khoảng 7 - 8 quả, được làm chín khéo léo trong nước lèo. Thông thường, khi dùng các suất ăn thêm, khách sẽ không cho thêm bất kỳ gia vị nào để giữ được vị tự nhiên.

Ngoài quán ăn trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), bạn cũng có thể thưởng thức món ăn tại quán trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) hay Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình)...

Tổng hợp nhiều nguồn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC