BẢN TIN TÀI CHÍNH 22/5
Nga chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ bằng đồng ngoại tệ
Bộ Tài chính Nga mới đưa ra thông báo nước này chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ bằng đồng ngoại tệ (Eurobond) trong năm 2021.
Động thái này cho thấy Nga vẫn giữ ý định tiếp cận và khai thác thị trường nợ quốc tế trong năm nay, bất chấp lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ.
Cụ thể, 3 ngân hàng quốc doanh lớn đã được chọn làm nhà tổ chức phát hành trái phiếu Eurobond.
Theo Reuters, các nguồn tin thân cận cho hay Nga đang xem xét phát hành loại trái phiếu chính phủ mới bằng đồng Euro có kỳ hạn 15 năm và phát hành thêm một đợt trái phiếu bằng đồng Euro đáo hạn vào năm 2027 hiện có.
Nguồn tin này cho biết thêm, việc phát hành trái phiếu có thể diễn ra vào cuối tuần, tùy thuộc vào điều kiện thị trường.
Giá trị tài sản của Nga đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ, khi hồi tháng 4/2021, Washington cáo buộc Moskva đã có các hành động xấu bao gồm can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ năm 2020, tấn công mạng và "can thiệp" vào nước láng giềng Ukraine.
Theo VTV
Trung tâm Dịch vụ Số MobiFone - Tổng Công ty Viễn thông MobiFone
Trụ sở: Tòa nhà MobiFone, Lô VP1, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Dịch vụ được hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế ICOM và Tổng công ty Viễn Thông MobiFone
ĐKKD: 0100686209-087 do sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp thay đổi lần 05 ngày 13 tháng 07 năm 2021
Giấy phép số 1691/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 24/04/2017
Giấy phép số 203/GCN-DĐ do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/11/2016
ĐT: 024 3782 3138
© Copyright Mobifone 2009 - 2016